Các loại cây bóng mát trồng sân vườn

Một không gian xanh kết hợp với những bóng mát sẽ làm khu vườn của ta trở nên tràn đầy sức sống. Khu sân vườn được các gia đình rất quan tâm khi vừa là không gian nghỉ dưỡng mà còn là khu vui chơi và trang trí cho ngôi nhà. Chính vì vậy, hôm nay Cayxanhs xin giới thiệu 1 số loại cây bóng mát góp phần cho sân vườn thêm sinh khí.

1 Cây bàng đài loan 

Bàng Đài Loan có tán lá đẹp, nhỏ gọn, các cành ngắn, mọc theo hướng chếch lên tạo vòm tán vừa phải, không tốn nhiều diện tích, phù hợp trong điều kiện không gian ngày càng bị thu hẹp. Bàng Đài Loan lại có quả nhỏ, lá nhỏ nên khi rụng ít gây ô nhiễm hơn hẳn bàng ta.

2 Cây lộc vừng

là loại cây gỗ có thân và gốc đẹp, tán cây rộng, hoa có hương thơm, thuộc vào nhóm bốn loại cây quý “sanh, sung, tùng, lộc” mà được người chơi cây cảnh ca tụng

3 Cây giáng hương 

Là một trong những cây cảnh, cây bóng mát được nhiều người yêu thích và trồng. Cây được các gia chủ chọn làm cây trồng ở trước nhà, tiền sảnh, khu sân vườn của biệt thự.

4 Cây phượng

Khi nhắc đến hoa phượng, chắc hẳn ai cũng nghĩ đến tuổi học trò. Hoa phượng gắn liền với biết bao thế hệ học trò, biết bao kỷ niệm. Với màu sắc hoa đẹp, tán rộng cây được lựa chọn là cây cảnh trang trí tại các công trình công cộng rất nhiều.


Các loại cây bóng mát trồng sân vườn