Cách chăm sóc cây hồng lộc

Tưới cây: cần được tưới nước và chăm sóc một cách đầy đủ khi mới được trồng, nhưng tránh tình trạng ngập úng. Cây mới trồng có khả năng chịu nóng và chịu khô hạn rất kém.

Đất trồng:  trồng được trên nhiều loại đất như đất thịt, đất cát, đất sét.

Bón Phân:  Bạn cần định kì hàng tháng tưới nước phân bổ xung cho cây một lần.

Chịu nắng:Nhất là những nơi có ánh sáng đầy đủ thì cây càng phát triển tốt. Nhiều nhận xét cho thấy nếu như cây được trồng có đủ ánh sáng thì lá cây càng non thì càng đỏ

Nhiệt độ: phát triển ở 20 - 30 độ C

Những Lưu Ý

Là cây ưa sáng nên trồng cây ở những nơi cung cấp nhiều ánh sáng, nơi rộng thoáng.

Cây ưa ẩm ướt, khí hậu mát mẻ nên tưới nước thường xuyên. Cần diệt sâu bọ, tưới phân bón thường xuyên.

Khi cây xuất hiện các lá vàng, lá úa, lá héo thì phải cắt bỏ đi ngay.

Cây bị rụng lá hoặc các nhánh cây có hiện tượng mềm, rục là lúc bạn cần chăm sóc đặc biệt.

Cách nhân giống cây 

Cách giâm cành: làm đất thật tơi mịn,trộn nhiều phân xanh đã hoai, đổ vào những hốc đào sẵn, rồi đặt nhánh cây vào, và tưới nước cho luôn luôn ẩm, chẳng mấy thời gian là bắt đầu đâm chồi nảy mầm vươn lên như cây mọc từ hạt tự nhiên. Nếu bạn giâm cành thì thực hiện việc giâm ngập 2/3 cành xuống đất, xéo 60 độ, chỉ thò lên khỏi mặt đất 1/3. Giâm cành vào mùa Xuân thì tỷ lệ sống có thể 100%.

Chọn giống:Với việc trồng từ loại cây giống sẽ đơn giản và nhanh hơn hơn. Bạn cũng chuẩn bị đất tương tự như việc giâm cành. Làm đất thật tơi mịn và trộn thêm phân chuồng hoai mục vào giữa. Lấy cây ra khỏi bầu đất rồi trồng trực tiếp xuống hố trồng và lấp đất lại . Giữ ẩm trong tuần đầu cho rẽ bén ra rồi tùy vào thời tiết mà tưới nước cho hợp lý. Cần dùng cây cột cố định cây giống và hạn chế ánh nắng gay gắt cho cây vừa trồng.


Cách chăm sóc cây hồng lộc