Cách chăm sóc cây ngũ gia bì

Tưới cây: tưới mỗi ngày 1 lần khi trồng ở ngoài trời, còn ở nội thất thì 2 lần 1 tuần

Đất trồng:  có thể trộn thêm xơ dừa, phân bò,bùn than, đất mùn, tro để tạo độ thông thoát cho đất để cây phát triển tốt

Bón Phân: Nhu cầu dinh dưỡng của cây không cao, nhưng lưu ý mùa hè là thời điểm cây phát triển và sỉnh trưởng bạn nên bón nhiều phân cung cấp đủ dinh dưỡng cho cây.

Chịu nắng:Nên lựa chọn những nơi thông thoáng, có ánh sáng mặt trời, nên đem cây phơi sáng 2-3 tiếng 1 tuần khi trồng trong nội thất

Nhiệt độ: phát triển ở 20 - 30 độ C

Cách nhân giống cây 

Bạn có thể dùng phương pháp giâm cành hoặc cắt cành đều được(mỗi cành giâm thường dài 20 – 30 cm, trên cành giâm cần có ít nhất 3,4 mắt cây để cây có thể nảy mầm tốt). Sau khi cắt cành thì bạn để đầu cắt cho khô rồi nhúng vào dung dịch kích mọc rễ. Ngâm chừng 15p rồi đem cắm vào đất là được.

Còn nếu muốn thành công tuyệt đối thì bạn dùng phương pháp chiết cành cũng được. Đợi ra rễ thì đem trồng xuống. Như vậy không lo cây bị chết.

Các bệnh thường gặp

Khi cây bắt đầu ra lá non thì rầy nâu cũng bắt đầu xuất hiện. Chúng chỉ tập trung vào đỉnh sinh trưởng của cây thôi. Lá non sẽ bị chúng làm hại nghiêm trọng, cây chậm lớn và cực mất thẩm mỹ.

Vì thế trước khi cây bắt đầu ra lá non thì bạn tiến hành làm sạch nơi trồng cây. Làm càng kỹ càng tốt. Sau đó đem cây để ở nơi thoáng mát, cao ráo để tránh rầy.Khi phát hiện cây ngũ gia bì có biểu hiện rầy cần tiến hành phun thuốc trừ rầy ngay. 

Bạn cũng cần thường xuyên theo dõi để nếu thấy dấu hiệu rầy là trừ ngay. Không được để khi lây lan với diện tích rộng rỗi mới đi chữa trị. Ở giai đoạn cây bung lá non bạn ngưng bón phân vô cơ cho cây. Thay vào đó có thể dùng Chitosan cùng với phân đầu trâu để kích thích cây sinh trưởng.


Cách chăm sóc cây ngũ gia bì