cách chăm sóc cây trúc quân tử

Tưới cây: tốt nhất cứ 2 ngày bạn tưới cây 1 lần, lưu ý tưới lượng vừa đủ không nên tưới quá nhiều.

Đất trồng:Cây trúc quân tử ưa nhiều loại đất từ đất thịt, đất phù sa cho đến đất cằn cỗi, đất ít chất dinh dưỡng. Bạn có thể mua đất trồng ở cửa hàng thực vật gần nhà. Ngoài ra, bạn có thể trộn đều đất thịt với phân chuồng hoai mục, vỏ trấu để làm đất trồng

Bón Phân:Muốn cây luôn cho lá xanh thì đều đặn 2 tuần bón phân hữu cơ cho chúng 1 lần.

Chịu nắng:Là cây ưa sáng. Nếu bạn chưng cây trúc quân tử trong nhà thì hàng tuần nên đem cây ra ngoài ánh sáng mặt trời khoảng 2 - 3 tiếng để cây có thể phục hồi và quang hợp.

Nhiệt độ: phát triển ở 25- 30 độ C

Cắt tỉa: Khi thấy lá trúc có hiện tượng cháy ở đầu thì có thể chúng thiếu nước hoặc thiếu dinh dưỡng đấy! Lúc này vừa phải bón phân cho cây vừa chú ý tưới nước đều đặn để lá cây đẹp trở lại như cũ. Ngoài ra bạn cũng nên có 1 ít thuốc trừ rệp trong nhà để phòng tránh trúc bị rệp làm hại.

 

Cách nhân giống cây 

Cây trúc quân tử có thể nhân giống bằng hạt hoặc tách bụi.Trong đó tách bụi nhanh chóng , hiệu quả không mất nhiều công sức, cây dễ sống và phát triển. Nên tách bụi vào tháng 3 hàng năm, thời điểm cây sinh trưởng mạnh mẽ nhất.

Khi tách bạn chú ý tránh làm tổn thương đến bộ rễ ảnh hưởng đến cây tách và bụi cây. Cây vừa tách bạn nên trồng vào bầu đất để nơi râm mát, tưới nước thường xuyên bằng cách phun sương, sau một vài tháng cây phục hồi có thể trồng vào chậu hoặc đem ra trang trí.

 


cách chăm sóc cây trúc quân tử