Cách tưới nước cho cây khi vắng nhà

Cách tưới nước cho cây khi vắng nhà là cách giúp bạn có một không gian sống xanh hoàn hảo mà không cần phải mất thời gian chăm bón, tưới tiêu thường xuyên. 

Trồng cây xanh trong nhà ngày càng trở nên phổ biến. Tuy nhiên do công việc đi làm cả ngày nên khoảng thời gian chăm sóc cây sẽ gặp hạn chết. Làm thế nào để chăm sóc cho cây cảnh trong nhà ngay cả khi bạn đi vắng? Dưới đây là một số cách tưới nước cho cây khi vắng nhà mong rằng sẽ hữu ích với bạn. Cùng theo dõi nhé.

1 Cách tưới nước cho cây khi vắng nhà là gì?

Cách tưới nước cho cây khi vắng nhà là bằng công nghệ hiện đại hoặc cơ chế vật lý và cây trồng trong khuôn viên nhà bạn được tưới nước đầy đủ, một cách tự động không thuộc sự quản lý của con người.

2 Vì sao phải tưới cây khi bạn vắng nhà

Cây xanh là một phần quan trọng trong khuôn viên nhà bạn, khi bạn vắng nhà thì cũng phải cần tưới nước cho cây tránh cây thiếu nước mà héo úa, làm mất cảnh quan nhà bạn. Do vậy, cần có cách tưới nước cho cây khi vắng nhà để cây xanh nhà bạn luôn tươi tốt, cảnh quan nhà bạn đẹp, trong lành giúp bạn có tinh thần sảng khoái, thoải mái. Những vị khách khi đến thăm nhà cũng cảm thấy yên bình, dễ chịu, yêu thích khuôn viên nhà bạn.

Cách tưới nước cho cây khi vắng nhà thông minh

3 Các cách tưới nước cho cây khi vắng nhà

Để cây luôn luôn tươi khỏe ngay cả khi bạn vắng nhà, dưới đây là một số cách tưới nước cho cây khi vắng nhà. 

  • Treo bình chứa nước

Treo bình chứa nước là sử dụng dây truyền dịch gắn vào một bình nước lớn và treo ngược bình nước lên giống như cách truyền dịch cho bệnh nhân trong các bệnh viện. Đây là cách dễ thực hiện lại nhanh gọn với những vật dụng dễ tìm. Đất giữ được độ ẩm nhất định từ nguồn nước của chai, giúp cây luôn tươi.

Với cơ chế vật lý trọng lực, nước từ bình sẽ ngấm vào dây, từ đó theo đường dây mà truyền vào nền đất của chậu cây xanh. Giúp giữ ẩm đất cho cây, cây luôn luôn có đủ nước để thực hiện quá trình quang hợp.

  • Hệ thống tưới cây nhỏ giọt đơn giản từ chai nước và dây thừng (dây dù)

Đây là một hệ thống tưới nước có quy mô nhỏ, chỉ cần một chậu nước hoặc chai nước, sợi dây giày. Cho một đầu dây tiếp xúc nước và một đầu dây tiếp xúc đất của chậu cây thì cây sẽ nhận được nguồn nước vừa đủ cho đất luôn có độ ẩm nhất định.

Nên sử dụng loại dây thừng có khả năng thấm nước tốt để cây xanh có thể hấp thụ nguồn nước tốt nhất. Tránh trường hợp sử dụng dây với chất liệu thô, không có khả năng thấm nước làm cây không nhận được nguồn nước và héo úa.

  • Làm tháp tưới nhỏ giọt cho nhiều chậu cây

Bạn chỉ cần chuẩn bị một chậu nước lớn và các sợi dây thừng nhỏ (dây dù), cho các đoạn dây 1 đầu tiếp xúc với nước trong chậu, 1 đầu tiếp xúc với đất của chậu cây. Cách này có ưu điểm dễ thực hiện, không tốn chi phí quá nhiều, nhưng bắt buộc các chậu cây xanh phải ở chung một chỗ để nhận nguồn nước.

Mặc dù tưới cây với quy mô nhỏ nhưng bạn phải chú ý thêm nước thường xuyên cho cây, tránh việc sao nhãn mà để cây bị chết khô, héo úa vì mất nước. Tốt nhất bạn nên tăng sức chứa từ chậu nước nhà bạn để không phải mất thời gian thêm nước vào cây.

  • Dùng van hẹn giờ tưới cây

Đây là hệ thống tưới nước cho cây với công nghệ hiện đại, hệ thống có van hẹn giờ thông minh, có thể tự động tưới nước cho cây khi gia chủ vắng nhà. Van hẹn giờ phải được gia chủ cài từ trước, hệ thống sẽ tự động tưới cây (phun sương, nhỏ giọt). Cây được tưới nước đều độ, lúc nào trên lá cũng ẩm nước, cây luôn tươi.

Bạn phải chú ý cài đặt van hẹn giờ để khi vắng nhà hệ thống tự làm việc, tốt nhất là nên cho hệ thống tưới vào khung giờ trưa và sáng sớm, bởi hai khung giờ này cây rất cần nước để tổng hợp chất. Nếu bạn quên mất việc này thì cây sẽ nhanh chóng thiếu sức sống mà héo, lá vàng dần và chết đi.

  • Dùng thiết bị điều khiển tưới cây tự động, từ xa bằng điện thoại dù bạn ở bất cứ đâu

Đây là một dạng hệ thống tưới tiêu hiện đại kết nối với thiết bị thông minh như điện thoại hoặc remote. Hệ thống này là hình thức tưới tiêu theo công nghệ mới nhất được nhiều nhà vườn áp dụng. Bạn có thể ở bất cứ đâu điều khiển tưới nước cho cây tại nhà thật tiện lợi mà an toàn cho cây xanh nhà bạn tuyệt đối.

Vì sử dụng thiết bị thông minh (smartphone/ remote) nên khi vắng nhà bạn phải nhớ bật hệ thống để chúng làm việc, tránh trường hợp bạn quên bén việc này làm cây không có nước để thực hiện tổng hợp chất mà chết.

Cây xanh tươi đẹp sẽ giúp cho bạn có một không gian sống đẹp, mát mẻ nhờ quá trình tổng hợp chất ở cây xanh thải khí oxi. Để có một không gian sống lý tưởng có nhiều cây xanh, bạn hãy thực hiện theo các cách tưới nước cho cây khi vắng nhà, tùy vào số lượng cây xanh nhà bạn mà sử dụng cách tưới phù hợp. Để biết thêm thông tin chi tiết và các hệ thống tưới tiêu cây xanh, bạn có thể tham khảo tại Cayxanhs.


Cách tưới nước cho cây khi vắng nhà