Cây sung cảnh ngày tết đẹp

Những điều cần biết về cây sung cảnh ngày tết đẹp được khắc họa chi tiết qua bài viết! Hãy đón xem nhé!

Để có thể tìm được một cây cảnh phù hợp với ngày tết là một việc không phải đơn giản. Bạn là một người chồng muốn ngày tết gia đình mình có những chậu cây cảnh tốt. Bạn là một chủ cửa hàng muốn cửa hàng có một chút gì đó để cửa hàng có thể tăng sự hài hoà với thiên nhiên hơn. Có thể thấy rằng, hiện nay nhu cầu mua cây cảnh ngày một tăng. Cùng với đó, các loại cây cảnh ra đời ngày một nhiều gây là một sự cạnh tranh vô cùng lớn trên thị trường. Vậy nên chọn loại cây cảnh nào tốt? Chắc hẳn là câu hỏi của biết bao người yêu cây cảnh. Ở bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn cây sung cảnh ngày tết đẹp. Hãy đón xem nhé!

Bạn đã từng biết đến cây sung chưa?

Cây Sung là loại cây cảnh không còn xa lạ gì với mỗi chúng ta. Đây là loài cây được ưa chuộng và coi là loại cây trồng làm cảnh hoặc để trang trí nội ngoại thất.

Cây Sung ngày tết đẹp

 

Cây Sung là loại cây:

 • Dễ trồng.
 • Dễ chăm sóc.
 • Dễ tạo dáng.
 • Mang ý nghĩa phong thủy tốt.

Cây Sung ngày tết đẹp có mấy loại?

Chúng ta cần phải phân biệt rõ hai loại cây Sung, đó là:

 • Cây Sung ta: trồng để lấy bóng mát, trồng làm cảnh. Cây Sung ta gồm hai loại: Cây Sung nếp và Cây Sung tẻ. 
 • Cây Sung Mỹ: trồng lấy quả. 

Công dụng của lá Sung

 1. Làm thực phẩm:

Lá Sung là món ăn kèm ưa chuộng kết hợp với thịt chua, nem nắm, gỏi cá. 

 1. Làm thuốc: 
 • Tác dụng giải độc.
 • Tác dụng tiêu thũng.
 • Dùng chữa trị sưng thũng.
 • Hạn chế lở loét ngoài da. 
 • Điều hòa kinh nguyệt ở phụ nữ.
 • Chữa bệnh sởi ở trẻ em.

Nên trồng cây Sung ngày tết đẹp ở đâu?

Nếu bạn lựa chọn trồng cây trước nhà thì bạn nên lưu ý không nên trồng cây quá lớn trước nhà. Điều này sẽ làm ảnh hưởng đến ánh sáng chiếu vào trong nhà bởi những cành lá rậm sum suê. Ngoài ra, cây sung quá to sẽ gây nguy hiểm (gãy) khi thời tiết gió bão. 

Khi bạn lựa chọn trồng cây trước cửa nhà, thì bạn nên chọn những cây xanh tốt khoẻ khoắn, tuyệt đối không quá to, đặc biệt là những cây có dáng ủ rũ. 

Nên đặt cây sung ở vị trí nào là phù hợp

Bạn hãy nhớ rõ là tuyệt đối không được trồng cây ở vị trí giữa cổng, lối đi. Điều này sẽ gây ra hiện tượng ngăn cản dòng khí vào nhà. Từ đó, gia đình này có thể sẽ bị cản trở vận may, sự nghiệp. 

Còn ở bên trái, bên phải với cổng chính thì tùy bạn. Điều này không bắt buộc miễn sao bạn cảm thấy thuận mắt với cửa chính cũng như bố cục ngôi nhà của bạn là được.

Nếu bạn trồng ở vườn nhà thì đất ở vườn nhà bạn nên có thành phần cơ giới ở mức trung bình hoặc nặng không được thấp. Hãy nói không với những nơi đất có nhiều sỏi, cát, và khả năng giữ nước kém. 

Bạn biết đấy cây Sung có bộ rễ khỏe và chịu được ngập úng cao hơn nữa chúng lại còn ăn sâu. Nên bạn có thể trồng cây sung cạnh bờ ao hay hồ cảnh. 

Lưu ý: Nếu bạn lựa chọn trồng trên chậu thì bạn nên trồng trên các hòn non bộ có chứa nhiều nước và có chế độ thoát nước tốt.

Trồng và chăm sóc Cây Sung ngày tết đẹp như thế nào?

Trong 1 – 2 tuần đầu, bạn đặc biệt cần chú ý cẩn thận khi bổ sung nước cho cây nếu không có thể sẽ bị chết. Mỗi ngày bạn hãy tưới 2 lần vào sáng và tối. 

Trồng và chăm sóc Cây Sung ngày tết đẹp như thế nào?

Cây Sung ngày tết đẹp không cần thiết có lượng phân bón quá nhiều như những loài cây khác. Những bạn nên chú ý mỗi năm bạn nên bón phân cho cây 2 lần vào đầu và cuối mùa mưa hay mùa hạ.


Cây sung cảnh ngày tết đẹp