Lợi ích của hoa đối với sức khỏe

Cây xanh biếc lá một màu xanh biếc
Gió thì thào cây đẹp tuyệt lá ơi
Mênh mông gió thổi muôn nơi
Cây mời nắng trải lá mời sương giăng.

Trong Cuộc sống ồn ào, náo nhiệt làm cho các bạn mệt mỏi. Các bạn luôn muốn có một không gian xanh, nhâm nhi một tách trà ngon, đọc một quyển sách yêu thích. Wow! thật sự rất tuyệt vời đúng không các bạn. Mình xin phép mượn bốn câu thơ trong bài “Tình cây và lá” của tác giả Hồng Dương, gửi tặng đến các bạn yêu cây xanh và yêu thiên nhiên. Trong bốn dòng thơ trên có nhắc đến tên của một loại cây dây leo. Chắc nói đến đây các bạn cũng đã biết được tên loại cây này là gì rồi đúng không, đó là Cây hoa đậu biếc.

Cây hoa đậu biếc là loại cây vừa làm đẹp không gian sân vườn bạn xanh tươi và có tác dụng làm thức uống có lợi cho sức khỏe gia đình các bạn.

Cây hoa đậu biếc còn được gọi là Bông biếc là loại cây dây leo, thân thảo, thường được trồng làm hàng rào và thành gian hoa rất đẹp.

Hoa đậu biếc không chỉ đẹp mắt mà còn được dùng làm thức uống, hương liệu có công dụng nhưng: làm đep da, chống lão hóa, chống béo phì. Ngăn ngừa, hổ trợ điều trị ung thư. Tăng cường hệ miễn dich. Tính kháng khuẩn, tốt cho tim mạch. Rất hữu ích cho bệnh tiểu đường. Tăng cường sức khỏe, bớt mệt mỏi, giảm căng thẳng…

Cách chăm sóc cây hoa đậu biếc:

Bón phân: Cây hoa đậu biết dễ sinh trưởng và phát triển, một tháng bón phân cho cây một lần, các loại phân như phân: trùn quế, vi sinh, phân hữu cơ hoai mục để tăng chất dinh dưỡng cho cây.

Tưới cây: Cây phát triển rễ và chồi non, cần tới nước 1 đến 2 lần/ngày vào chiều mát hoặc sáng sớm.

Làm giàn cho cây: Khi cây phát triển mạnh, cần tiến hành làm giàn cho cây. Nếu bạn trồng gần tường hay hàng rào thì cây tự leo trên tường hoặc hàng rào mà không cần giàn

Chịu nắng: là loại cây ưa ánh sáng, nhưng khả năng chịu hạn không tốt lắm.

Cắt tỉa: Khi cây quen với môi trường sống, chúng phát triển rất nhanh, vì vậy bạn cần cắt tỉa bớt những cành khô, cành sát đất, cành tăm, cành mọc vượt, vừa tao thông thóa cho cây vừa hạn chế các loại bệnh cho cây.

cayxanhs.com

 

 

 


Lợi ích của hoa đối với sức khỏe