Những loại cây thích hợp cho sân vườn

Khi bạn lên kế hoạch cho một khu vườn, có rất nhiều yếu tố cần xem xét. Đất của bạn như thế nào? Làm thế nào để nó thoát nước? Loại mặt trời - như bao nhiêu giờ? - khu vườn của bạn có nắng không? Điều đó sẽ ảnh hưởng đến việc bạn cần và lựa chọn những cây cảnh phù hợp. Dưới đây là 1 số loại cảnh phù hợp với mọi gia đình

1 Cây Cau

Cây Cau cảnh từ xưa đến nay đã được nhiều người biết tới là loài cây mang lại năng lượng tốt cho mọi gia đình. Là loài sinh trưởng nhanh, phát triển đến chiều cao từ 40 đến 12 m. Cây cau này cũng tự làm sạch, có nghĩa là khi một chiếc lá chết, phần gốc của nó sẽ tách ra và rụng sạch (không cần cưa sào). Nó thích ánh nắng đầy đủ nhưng có thể được trồng trong bóng râm một phần và thậm chí trong nhà nếu được cung cấp đủ ánh sáng. Chúng thích tưới nước thường xuyên, độ ph của đất ở mức trung tính (6,1 đến 7,8) và chịu lạnh. 

2 Hoa Hồng

Hoa hồng thuộc cây thân gỗ bụi lâu năm, có thể trồng quanh năm nhưng trồng vào mùa xuân và mùa thu là phù hợp nhất. Để có hoa tốt nhất và cây khỏe mạnh nhất, bụi hoa hồng phải nhận được ánh sáng mặt trời từ sáu đến tám giờ hàng ngày và trong đất thoát nước tốt, giàu chất hữu cơ. Trong điều kiện khí hậu đặc biệt nóng, hoa hồng phát triển tốt nhất khi chúng được bảo vệ khỏi ánh nắng mặt trời buổi trưa nóng nực. Ở những vùng khí hậu lạnh, trồng một bụi hoa hồng bên cạnh hàng rào hoặc bức tường hướng Nam hoặc Tây có thể giúp giảm thiểu thiệt hại do đông lạnh.

3 Cây hoa sứ trắng

Từ lâu sứ trắng là loại cây hoa được ưa chuộng và trồng phổ biến ở trên nhiều nơi khắp Việt Nam,là cây xanh dễ trồng, dễ chăm sóc, tán lá xanh tốt, hoa đẹp và thơm.

4 Cây si cảnh

Cây si hiện nay được trồng nhiều ở sân vườn, đường phố, công viên…với tán lá rộng cây được trồng như một cây bóng mát, vừa có tác dụng che mát vừa dùng để trang trí, với màu xanh mướt mắt cây còn có tác dụng làm cho môi trường thêm mát mẻ, xanh mướt, tạo cho bầu không khí thêm trong lành hơn, thoải mái hơn.

5 Cây muồng hoàng yến

Cây nở rộ nối tiếp giữa hai mùa xuân và hạ đem đến khung cảnh thiên nhiên tươi đẹp bất tận. Từng bông hoa đẹp không kém hoa mai có tên là muồng hoàng yến hay Osaka.Cây hoàng yến hoa vàng thường cao tới 10 - 20 m, lớn nhanh, đường kính thân cây khoảng 40 cm.

6 Cây hoa bằng lăng

Cây bằng lăng là loại cây bóng mát trên đường phố, các công viên, bóng mát ở sân vườn nhà, tạo mảng xanh cho khu nhà máy, xí nghiệp… Với sắc hoa tím đặc trưng và rực rỡ, cây bằng lăng tím trở thành cây bóng mát ưa chuộng tại các khu đô thị.

7 Cây chùm ớt

Cảm thấy choáng ngợp bởi vẻ đẹp thu hút với hàng ngàn bông hoa như trái ớt chen chúc nhau trên giàn. Ấn tượng ấy còn lưu giữ mãi trong tâm trí đến nỗi ai cũng muốn có được một giàn leo rực rỡ tô điểm cho ngôi nhà của mình thêm xinh đẹp

8 Cây giáng hương

Là một trong những cây cảnh, cây bóng mát được nhiều người yêu thích và trồng. Cây được các gia chủ chọn làm cây trồng ở trước nhà, tiền sảnh, khu sân vườn của biệt thự.

 


Những loại cây thích hợp cho sân vườn