Những mẫu hàng rào bằng cây xanh tuyệt đẹp

Những loại cây dưới đây không chỉ giúp không gian sinh hoạt của gia đình bạn thêm riêng tư mà chúng còn mang đến sự xanh mát quanh năm cho vườn nhà, giúp tổ ấm của bạn trở nên thu hút và ấn tượng hơn.

1. Tre, trúc

Tre, trúc có vẻ ngoài thanh mảnh, mang đậm chất nhiệt đới. Ưu điểm của tre, trúc cảnh là giống cây thường xanh quanh năm, không bị sâu bệnh và có thể phát triển cả trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt. Hàng rào tre, trúc quanh nhà sẽ giúp mang lại sự riêng tư và nét đẹp hiện đại cho không gian ngoại thất nhà bạn.

2 Cây thủy lạp

Loại cây này có thể phát triển thành những rặng hàng rào cây xanh tốt quanh năm. Tuy nhiên, trước khi quyết định có nên trồng loại cây này hay không, bạn cần cân nhắc các điều kiện về diện tích không gian cho hàng rào cũng như khả năng kiên nhẫn bởi phải mất vài năm cây mới có thể phát triển đủ cao. 

 

3 Hoa cẩm tú cầu

Hoa cẩm tú cầu thuộc chi tú cầu có tên khoa học là Hydrangea, có nguồn gốc từ bản địa Đông Á và Châu Mỹ. Hoa thường có màu trắng, cũng tùy thuộc vào nơi trồng và độ PH mà cho ra hoa với nhiều màu sắc khác nhau.

4 Hoa hồng leo

Hoa hồng leo là loại cây được nhiều gia đình chọn trồng để trang trí cổng, sân vườn,... cây ưa ánh nắng mặt trời, có thể trồng bằng hạt hoặc giâm cành, chiết cành.
 
Hoa hồng leo có nhiều màu khác nhau như đỏ thẫm, hồng phớt, hồng tím, trắng, vàng,... đều rất đẹp và rực rỡ. Tốt nhất nên trồng vào đầu mùa xuân, hè, thu để cây hình thành bộ rễ khỏe mạnh trước khi mùa đông đến.
 

Những mẫu hàng rào bằng cây xanh tuyệt đẹp