Tác dụng của việc đặt cây xanh trên bàn làm việc

Ngoài công dụng trang trí, cây xanh trên bàn làm việc còn có khả năng hút khí cacbonic và nhả oxy, tốt cho sức khỏe và hơn thế, nó mang lại tài lộc và sự thăng tiến trong sự nghiệp cho bạn. Tuy nhiên, chớ dại mà đặt cây xương rồng vì sẽ gây phản tác dụng.

 

Thứ nhất cần chọn loại cây phù hợp.

Khi chọn cần lưu lưu ý cây phải hài hòa giữa màu sắc, hình dáng, kích thước của cây và không gian trong văn phòng làm việc . Nên chọn những loại cây xanh tươi tốt, màu sắc tự tự nhiên có nhiều mầm lộc, đơn sắc để tạo cảm giác tươi tắn cho người đối diện, nhất là có thể phát triển bình thường trong môi trường bị che khuất , ít nhận được ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp.

Tránh những loại cây có hình dáng dị dạng, thân cây nhiều gai góc, xù xù xì … vì chúng chỉ làm tăng cảm giác bất an cho người đối diện chứ không có tác dụng cải thiện môi trường.

Thứ hai cần bố trí cây cảnh ở nơi phù hợp

Nhiều người trước nay vẫn cho rằng  hướng đông nam là hướng đặt cây xanh tốt nhất vì hướng này giúp sản sinh ra nhiều vượng khí tốt cho người ngồi diện. Tuy nhiên, theo các nhà phong thủy, hướng đặt cây xanh tốt nhất là  gần với nguồn nước và ánh sáng.

Trong văn phòng làm việc, nơi diện tích của mỗi người  đều khá nhỏ, ánh sáng chủ yếu là nhân tạo, ít có nguồn sáng tự tự nhiên điều này rất khó có thể thực hiện. Vì vậy, tốt nhất chỉ nên bố trí cây xanh ở một vị trí nhất định trên bàn làm việc, nơi bạn có thể dễ dàng nhìn thấy nhưng ít khi phải động chạm nhiều đến cây để hạn chế phân tán khí đem đến vận may tập trung ở khu vực này.

Lưu ý là phải chăm sóc để cây xanh luôn tươi tốt

Vẻ xanh tươi mát mắt của cây xanh không chỉ giúp tinh thần bạn thư thái, dễ tập trung tinh thần làm việc, mà còn kích hoạt sự lưu thông không khí, thu hút nguồn năng lượng tích cực, thúc đẩy công việc đạt hiệu quả cao, từ đó mở ra cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp.

Tác dụng của việc đặt cây xanh trên bàn làm việc