Top các loại hoa tết dễ trồng mà bạn nên biết

 Mách bạn các loại hoa tết dễ trồng, các loại hoa để trang trí nhà cửa và sân vườn khi ngày tết đến mà bạn nên biết. Cùng đọc và tham khảo nhé.

Còn chưa đầy 3 tháng nữa là tết nguyên đán, để trang trí nhà cửa cũng như làm cho khu vườn của gia đình mình được đẹp hơn trong những ngày tết thì bây giờ có lẽ là thời điểm vàng để trồng các loại hoa tết. Cùng với chúng tôi điểm danh các loại hoa tết dễ trồng nhất nhé.

Bạn đã biết được các loại hoa tết dễ trồng nhất vào thời điểm này chưa?

Dưới đây là một số gợi ý về các loại hoa dễ chăm sóc, ngắn ngày, phù hợp để trồng và chơi và dịp tết Nguyên Đán sắp tới. Hãy cùng chúng tôi điểm tên các loại hoa, cách chăm sóc cũng như ý nghĩa của nó ngay sau đây:

  1. Hoa tulip: Tùy từng màu sắc mà hoa tulip mang những ý nghĩa khác nhau. Ví như: nếu hoa được mang màu tím thì mang ý nghĩa biểu tượng của hoàng gia và sự giàu có, nếu hoa tulip màu vàng thì mang ý nghĩa sự sang trọng và bày tỏ sự yêu quý,... Và hoa tulip xuất xứ ở xứ sở lạnh nên rất phù hợp những ngày tết. Ngoài ra, loài hoa nhỏ bé này cũng có thể để được ở những khu vực như bàn trà hay những khu trang trí trong nhà cũng rất đẹp.

  1. Hoa cẩm tú cầu: là hoa ưa bóng râm ẩm thấp nên có thể trang trí trong khu vườn của bạn dưới những bóng cây to. Hoa cẩm tú cầu dễ trồng có thể giâm bằng cành và cho hoa đẹp, bền nhiều màu sắc và quan trọng một điều là cây có thể sống trên các loại đất chua, trung tính hoặc đất có tính vôi. Vì vậy, nếu như đất trong khu vườn của bạn có đặc tính như nào thì cũng rất dễ trồng với một loại hoa đẹp và kiêu sa như cẩm tú cầu. Còn đối với quá trình chăm sóc cây thì các bước vô cùng đơn giản.

Hoa cẩm tú cầu

  1. Hoa ly:Trong các loại hoa tết dễ trồng thì không thể thiếu hoa ly, hoa ly có nhiều màu sắc và mang một hương thơm dễ chịu. Ngoài ra hoa ly rất là bên và lâu tàn.
  2. Hoa thanh tú: đây là loại hoa rất dễ trồng được loài hoa này được trồng trong khuôn viên trong nhà rất đẹp, ngoài ra loài hoa này có thể tạo thảm trong khuôn viên. Hoa có màu xanh rất đẹp mắt làm cho khu vườn của bạn luôn luôn mộng mơ.

Các loại hoa tết dễ trồng rực rỡ màu sắc làm khu vườn của bạn tràn đầy sức sống

  1. Hoa dạ yến thảo: đây là loại hoa ít bị ảnh hưởng bởi sâu bệnh và có nhiều màu sắc phù hợp để treo tường và trang trí ban công. Trồng hoa dạ yến thảo bạn sẽ có được một ban công rực rỡ sắc màu vào những ngày xuân rộn ràng. 

 

  1. Hoa thược dược. Đây là loại hoa khá dễ trồng và chăm sóc. Hoa thược dược rất nhiều màu sắc sẽ làm cho khu vườn của bạn trông sinh động hơn và hoa thược dược sẽ cho hoa chỉ sau 1 tháng trồng.

  1. Hoa đỗ quyên: loài hoa dịu, đây là loài hoa nở vào dịp tết, hoa đỗ quyên mang nhiều ý nghĩa. Ý nghĩa về màu sắc ví như, hoa đỗ quyên màu vàng thể hiện cho tình cảm gia đình,... hay ý nghĩa về phong thủy, loài hoa này mang một ý nghĩa đó là: giải những luồng khí xấu và mang những may mắn cho gia chủ.
  2. Hoa trạng nguyên: Là loài hoa có sức sống rất cao, hoa bền và tươi màu. Khi gia chủ trồng loài hoa này trong nhà thì nó có ý nghĩa là: luôn luôn mong muốn may mắn, thành công và đỗ đạt,… giống như tên của loài hoa này vậy.

Trên đây là một vài loài hoa tôi đã điểm danh cho các bạn để làm sinh động hơn trong nhà cũng như khu vườn nhỏ của các bạn. Ngoài những loài hoa trên thì cũng còn một số loài hoa khác được nằm trong top các loài hoa tết dễ trồng như có thể kể tên là: hoa cát tường, với vẻ đẹp mong manh và nhiều màu sắc cũng làm cho khu vườn của bạn thêm rực rỡ hay như hoa chuông tình yêu, hoa thu hải đường, hoa hồng,… Thông tin liên hệ: https://cayxanhs.com/


Top các loại hoa tết dễ trồng mà bạn nên biết