Top cây ăn quả làm cảnh đẹp nhất 2021

 

Ngoài những loại cây cảnh thông thường như cây xanh, cây hoa thì thời gian gần đây cây ăn quả cũng được nhiều gia đình ưa chuộng sử dụng để làm cảnh trong nhà. Dùng cây ăn quả làm cảnh mang lại một nét đẹp mới lạ, độc đáo cho căn nhà của bạn. Vậy hãy cùng theo dõi bài viết này để biết top cây ăn quả làm cảnh đẹp nhất 2021 nhé.

Top cây ăn quả làm cảnh đẹp nhất 2021

Thông thường các loại cây ăn quả sẽ được trồng ngoài sân vườn, tuy nhiên hiện nay nó đã được coi như một loại cây cảnh và trồng vào các chậu nhỏ với mục đích trang trí. Cây ăn quả trồng vào các chậu nhỏ dạng bonsai sẽ không phát triển quá to và có thân cành dễ uốn để tạo hình như chúng ta mong muốn. Vậy dưới đây sẽ là top cây ăn quả làm cảnh đẹp nhất 2021 các bạn có thể tham khảo nhé.

1. Cây quất

Có lẽ cây quất làm cảnh trong nhà đã trở thành một hình ảnh quá quen thuộc đối với người Việt Nam trong những dịp Tết cổ truyền. Những quả quất tươi roi rói chi chít trong đùm lá màu xanh như báo hiệu sự may mắn, đủ đầy cho gia đình trong năm mới. Người Việt Nam xưa còn có quan niệm rằng nếu chọn được cây quất đầy đủ cả quả chín, quả xanh và quả non thì gia đình sẽ càng may mắn, thành công hơn nữa. Hiện nay, cây quất cũng có rất nhiều kích cỡ cũng như kiểu dáng để chúng ta có thể thoải mái lựa chọn cây phù hợp với không gian gia đình mình.

Cây quất bonsai  làm cảnh

Hơn thế nữa, cây quất cũng không quá đòi hỏi khắt khe về việc chăm sóc, các bạn chỉ cần tưới đầy đủ nước là quất có thể sống được trong một thời gian dài.

2. Cây bưởi, cam

Cây bưởi hoặc cam gần đây cũng được nhiều gia đình hay công ty sử dụng để trưng bày vào dịp tết và thuộc vào top cây ăn quả làm cảnh đẹp nhất năm 2021. Thông thường cây bưởi hoặc cam sẽ có kích thước to hơn quất nên thích hợp trang trí ở những không gian rộng rãi. Ngoài ra, cũng tương tự như cây quất thì cây bưởi hoặc cam khi mua về cũng không đòi hỏi khắt khe về sự chăm sóc.

 

Top cây ăn quả làm cảnh đẹp nhất năm 2021

3. Cây táo đỏ

Cây táo đỏ là cây ăn quả ở  dạng cây bonsai được trồng trong chậu nhỏ. Sử dụng cây táo đỏ làm cảnh mang lại vẻ đẹp tươi sáng, hài hòa giữa màu xanh của lá và màu đỏ tươi của trái táo, rất thích hợp để trang trí trong những ngày tết. Hơn thế nữa, cây táo đỏ có khả năng sinh sống trong môi trường chật hẹp của chậu rất tốt nên tuổi thọ của cây khá cao, có thể sử dụng lâu dài.

Cây táo đỏ làm cảnh

Khi trồng cây táo đỏ các bạn cũng nên lưu ý thêm đây là loại cây ưa ánh nắng và có yêu cầu cao về phân bón và chất dinh dưỡng nên cần chú ý chăm sóc để cây luôn khỏe mạnh.

4. Cây lựu

Nếu nói về top cây ăn quả làm cảnh đẹp nhất 2021 thì không thể nào bỏ qua cây lựu dạng bonsai. Những bông hoa lựu cùng với quả đỏ rực rất thích hợp trưng bày ở những nơi như hành lang hay bàn trà, khuôn viên… Trong giai đoạn phát triển thân cành thì cây lựu cũng yêu cầu lượng ánh sáng và nước  khá lớn, các bạn cũng nên chú ý bổ sung thêm phân bón vào giai đoạn cây lựu kết trái.

Cây lựu

5. Cây đào

Hoa đào là một loại cây cảnh cũng thường xuyên xuất hiện vào dịp tết của người miền Bắc. Tuy nhiên cây đào có quả thì lại là một thú chơi cây cảnh mới vô cùng độc đáo và thú vị. Những chùm đào sai trĩu quả cũng chính là điểm nhấn cho không gian nhà bạn.

Cây đào làm cảnh

6. Cây dâu tây

Mặc dù là một loại cây thân thảo tuy nhiên dâu tây cũng được nhiều người ưa chuộng sử dụng để làm cây cảnh trang trí trong sân vườn. Chúng ta có thể kết hợp vừa trang trí vừa có thể thu hoạch trái để ăn.

Địa chỉ mua cây cảnh ăn quả đẹp, giá cả phải chăng

Sau khi tham khảo top cây ăn quả làm cảnh đẹp nhất năm 2021 ở trên, nếu các bạn đang cần tìm địa chỉ mua cây cảnh ăn quả làm cảnh cũng như nhiều loại cây cảnh khác đẹp, giá cả phải chăng thì có thể đến với Cây Xanhs. Đây là một địa chỉ uy tín chuyên cung cấp các loại cây cảnh dùng cho mục đích trang trí như để bàn, trang trí nhà, trang trí vườn,... Ngoài sản phẩm là các loại cây cảnh, Cây Xanhs cũng cung cấp đến khách hàng thêm những dịch vụ vô cùng tiện ích cho việc trang trí nhà như: lên ý tưởng sân vườn, thiết kế không gian xanh cho ngôi nhà, thiết kế hòn non bộ.... 

Trên đây là top cây ăn quả làm cảnh được ưa chuộng bậc nhất hiện nay. Vậy để tham khảo thêm các dòng cây cảnh với mức giá hợp lý các bạn có thể truy cập vào trang web chính thức của Cây Xanhs tại http://cayxanhs.com. Hy vọng bài viết hữu ích với bạn.

 


Top cây ăn quả làm cảnh đẹp nhất 2021